กองแผนงานเข้าร่วมกิจกรรม BMI Challenge Show and Share ปีที่ 2 (Good Health and Well–Being: BMI Challenge 2024)

โดย : Apichet Panya / 21 ก.ย. 2567 / เปิดอ่าน 300 ครั้ง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2567 กองแผนงานได้เข้าร่วมกิจกรรม BMI Challenge Show and Share ปีที่ 2 (Good Health and Well–Being: BMI Challenge 2024) โดยมหาวิทยาลัย ได้มีการสนับสนุนให้ทุกส่วนงาน เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนกลไกในการสร้างสุขภาวะที่ดีของบุคลากร โดยขับเคลื่อนตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ใน SDG ที่ 3 : Good Health and Well-Being ซึ่งส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรภายในส่วนงาน มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรสุขภาพดีอย่างยั่งยืน โดยมีบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกว่า 1,934 คน ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 97 ของบุคลากรทั้งหมด

โครงการดังกล่าวฯ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานกล่าวเปิด พร้อมเข้าร่วมกิจกรรม BMI Challenge Show and Share ปีที่ 2 ร่วมกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา อย่างคึกคักและสนุกสนาน โดยจัดกิจกรรม ณ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งนี้ กองแผนงาน นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ ผู้ช่วยอธิการบดี, นางสาวฐิติพร มณีจันสุข รักษาการแทนผู้อำนวยการกองแผนงาน และบุคลากรกองแผนงานทุกคนต่างพร้อมใจกันเข้าร่วมกิจกรรม

ในโอกาสนี้ กองแผนงานได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ประเภท ทีมบุคลากรที่มีร้อยละของบุคลากรที่เข้าร่วมกิจกรรมโครงการเสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กร มากที่สุด

ภาพ : อัมพิกา อัมพุธ / ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูลข่าว : อภิเชษฐ ปัญญา

ตัวกรอง