กองแผนงาน จัดประชุมคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน และความโปร่งใสฯ ครั้งที่ 8 (1/2566) เพื่อพิจารณาการดำเนินงานด้านการบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน และความโปร่งใส รอบ 6 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

โดย : Apichet Panya / 21 มิ.ย. 2566 / เปิดอ่าน 5688 ครั้ง

วันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2566 กองแผนงาน จัดประชุมคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน และความโปร่งใส มหาวิทยาลัยพะเยา ครั้งที่ 8 (1/2566) ณ ห้องประชุม L807 ชั้น 8 วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา อาคารเวฟเพลส ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ห้องประชุมชูชาติ กีฬาแปง ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ นำโดย ดร.สมเกียรติ ชอบผล (ประธานกรรมการบริหารความเสี่ยงฯ), รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ (กรรมการบริหารความเสี่ยงฯ), รศ.ดร.ไกรวุฒิ เกียรติโกมล (กรรมการบริหารความเสี่ยงฯ), นายเอนก มีมงคล (กรรมการบริหารความเสี่ยงฯ),  รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน (กรรมการและเลขานุการ) ผู้อำนวยการกองแผนงาน (ผู้ช่วยเลขานุการ) และฝ่ายเลขานุการ พร้อมด้วยผู้ได้รับเชิญมาชี้แจงในที่ประชุม ได้แก่ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา, รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม, รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร, รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ, รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต, รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ และรองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและทรัพย์สิน

วัตถุประสงค์ของการจัดประชุม

• แจ้งผลการประเมิน ITA (นำร่อง) ของการปรับปรุงพัฒนาการใช้งานเครื่องมือการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment: ITA) ของสำนักงาน ป.ป.ช.
  • เสนอที่ประชุมพิจารณา (ร่าง) ประกาศมหาวิทยาลัยพะเยา เรื่อง นโยบายการบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายใน มหาวิทยาลัยพะเยา พ.ศ. 2566
  • เสนอที่ประชุมพิจารณาและให้ข้อเสนอแนะ รายงานผลการดำเนินงานตามแผนบริหารจัดการความเสี่ยงและควบคุมภายใน (RM-R6) ระดับมหาวิทยาลัย รอบ 6 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

ภาพ : อัญชนา ปินตา