กองแผนงาน จัดประชุมคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน และความโปร่งใสฯ ครั้งที่ 9 (2/2566) เพื่อพิจารณาการดำเนินงานด้านการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน รอบ 12 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 และแผนฯ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

โดย : Apichet Panya / 18 ธ.ค. 2566 / เปิดอ่าน 396 ครั้ง

วันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2566 กองแผนงาน จัดประชุมคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน และความโปร่งใส มหาวิทยาลัยพะเยา ครั้งที่ 9 (2/2566) ณ ห้องประชุม L807 ชั้น 8 วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา อาคารเวฟเพลส ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ นำโดย ดร.สมเกียรติ ชอบผล (ประธานกรรมการบริหารความเสี่ยงฯ), รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ (กรรมการบริหารความเสี่ยงฯ), รศ.ดร.ไกรวุฒิ เกียรติโกมล (กรรมการบริหารความเสี่ยงฯ), นายเอนก มีมงคล (กรรมการบริหารความเสี่ยงฯ), รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน (กรรมการและเลขานุการ), ผู้ช่วยอธิการบดี ผศ.ดร.สรายศ ร่าเริงใจ (ผู้ช่วยเลขานุการ), ผู้อำนวยการกองแผนงาน (ผู้ช่วยเลขานุการ) และฝ่ายเลขานุการ พร้อมด้วยผู้ได้รับเชิญมาชี้แจงในที่ประชุม ได้แก่ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา, รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม, รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร, รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ, รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต, รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ และรองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและทรัพย์สิน รวมผู้เข้าประชุม ณ วิทยาลัยการจัดการ กรุงเทพฯ จำนวน 17 ท่าน และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 1 ท่าน

วัตถุประสงค์ของการจัดประชุม เพื่อเสนอที่ประชุมพิจารณาดังนี้

• รายงานผลการดำเนินงานตามแผนบริหารจัดการความเสี่ยงและควบคุมภายใน (RM-R12) ระดับมหาวิทยาลัย รอบ 12 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
  • รายงานการควบคุมภายใน ระดับมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
  • แผนบริหารจัดการความเสี่ยงและควบคุมภายใน (RM-Plan) ระดับมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

ที่ประชุม ได้ร่วมกันพิจารณาข้อมูลดังกล่าวพร้อมให้ข้อเสนอแนะแผนบริหารจัดการความเสี่ยงฯ(RM-Plan) ระดับมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ทั้งนี้ กองแผนงาน จะได้ประสานหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยาที่เกี่ยวข้องพิจารณาปรับแก้ไขแผนตามข้อเสนอแนะก่อนเสนอรายงานข้อมูลต่อคณะกรรมการตรวจสอบประจำมหาวิทยาลัยพะเยา และสภามหาวิทยาลัยพะเยาต่อไป

ภาพ : อาทิตย์ การดื่ม