กองแผนงาน เข้าร่วมกิจกรรมการให้คำปรึกษาแนวทางการประเมิน ITA ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 สำหรับหน่วยงานประเภทสถาบันอุดมศึกษา (Univ ITA Clinic) ครั้งที่ 1

โดย : Apichet Panya / 21 ก.พ. 2567 / เปิดอ่าน 1551 ครั้ง

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 กองแผนงาน และกองอาคารสถานที่ (งานพัสดุ) มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรมการให้คำปรึกษาแนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 สำหรับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และหน่วยงานประเภทสถาบันอุดมศึกษา (Univ ITA Clinic) ครั้งที่ 1 ตัวชี้วัดย่อยที่ 9.2 การบริหารงานและงบประมาณ (O7 – O9) ตัวชี้วัดย่อยที่ 9.3 การจัดซื้อจัดจ้าง (O14 – O17) ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ Zoom Meetings ณ ห้องประชุมกองแผนงาน 1 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุม จำนวน 10 คน

วัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องของแต่ละสถาบันในเรื่อง “แผนยุทธศาสตร์หรือแผนพัฒนาหน่วยงาน (O7), แผนและความก้าวหน้าในการดำเนินงานและการใช้งบประมาณประจำปี (O8), รายการการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ (O14), ประกาศต่าง ๆ เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ (O15), ความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ (O16) และรายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี (O17)” พร้อมทั้งได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตัวอย่างการจัดทำข้อมูลตามรายหัวข้อดังกล่าวระหว่างกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา