กองแผนงาน จัดประชุมติดตามการปรับปรุงข้อมูลการประเมิน ITA ด้านการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (OIT)  ระดับมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

กองแผนงาน จัดประชุมติดตามการปรับปรุงข้อมูลการประเมิน ITA ด้านการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (OIT) ระดับมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

โดย : Apichet Panya / 04 เม.ย. 2567 / เปิดอ่าน 534 ครั้ง
วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2567 กองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ  ร่าเริงใจ พร้อมด้วยหัวหน้างานสนับสนุนการบริหารความเสี่ยงและความโปร่งใส จัดประชุมติดตามการปรับปรุงข้อมูลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ด้านการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (Open Data Integrity and Transparency Assessment : OIT) ระดับมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ร่วมกับหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยาที่เกี่ยวข้อง จำนวน 4 หน่วยงาน ได้แก่ กองกิจการนิสิต, กองคลัง, กองบริการการศึกษา และกองบริหารงานวิจัย ณ ห้องประชุม กองแผนงาน 1 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

วัตถุประสงค์ เพื่อให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบในระดับมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องตามรายตัวชี้วัดด้านการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (OIT) ระดับมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ตัวชี้วัดย่อยที่ 9.2 การบริหารงานและงบประมาณ (O10 คู่มือหรือแนวทางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่, O11 คู่มือหรือแนวทางการให้บริการสำหรับผู้รับบริการหรือผู้มาติดต่อ, O12 ข้อมูลสถิติการให้บริการ และ O13 E–Service) ปรับปรุงข้อมูลการดำเนินงานของหน่วยงานตามบริบท ให้สอดคล้อง และครบถ้วน ชัดเจน ตามรายละเอียดองค์ประกอบด้านข้อมูลที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มอบหมายกองแผนงาน ติดตามการดำเนินงานในด้านดังกล่าวจากหน่วยงานผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้อง ก่อนเสนอข้อมูลการดำเนินงานด้านการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (OIT) ระดับมหาวิทยาลัยพะเยา ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ที่ปรับปรุงแล้ว ต่อคณะกรรมการดำเนินงานบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน และความโปร่งใส มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบ และเสนอผู้มีอำนาจดำเนินการอนุมัติข้อมูล OIT ของมหาวิทยาลัยพะเยาต่อไป