กองแผนงาน จัดประชุมคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน และความโปร่งใสฯ ครั้งที่ 10 (1/2567) เพื่อพิจารณาผลการดำเนินงานตามแผนบริหารจัดการความเสี่ยงฯ รอบ 6 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

โดย : Apichet Panya / 26 ก.ค. 2567 / เปิดอ่าน 28 ครั้ง

วันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 กองแผนงาน จัดประชุมคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน และความโปร่งใส มหาวิทยาลัยพะเยา ครั้งที่ 10 (1/2567) นำโดย ดร.สมเกียรติ ชอบผล (ประธาน), รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ (กรรมการ), รศ.ดร.ไกรวุฒิ เกียรติโกมล (กรรมการ), นายเอนก มีมงคล (กรรมการ), รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน (กรรมการและเลขานุการ), ผู้อำนวยการกองแผนงาน (ผู้ช่วยเลขานุการ) และฝ่ายเลขานุการ พร้อมด้วยผู้ชี้แจงในที่ประชุม ได้แก่ รศ.ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ (อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา), ศ.ดร.เสมอ ถาน้อย (รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม), ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ (รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต) , ผศ.สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ (รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์), อาจารย์ประฐมพงษ์ ทองรอด (รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและทรัพย์สิน) และรศ.ดร.เอกสิทธิ์ วงศ์ราษฎร์ (ประธานสภาพนักงานมหาวิทยาลัยพะเยา) ณ ห้องประชุม L806 ชั้น 8 วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา อาคารเวฟเพลส ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ, ห้องประชุมชูชาติ กีฬาแปง ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์

วัตถุประสงค์ของการจัดประชุมดังนี้

• แจ้งที่ประชุมทราบ ผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยา (UP ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
  • เสนอที่ประชุมพิจารณาให้ความเห็นชอบ รายงานผลการดำเนินงานตามแผนบริหารจัดการความเสี่ยงและควบคุมภายใน (RM-R6) ระดับมหาวิทยาลัย รอบ 6 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 และให้ข้อเสนอแนะในแต่ละประเด็นความเสี่ยง

ทั้งนี้ กองแผนงาน จะได้ประสานแจ้งหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยาที่เกี่ยวข้องทราบมติที่ประชุมและข้อเสนอแนะ เพื่อพิจารณาปรับปรุงการรายงานผลการบริหารจัดการความเสี่ยง ระดับมหาวิทยาลัย รอบ 12 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ให้สอดคล้องสัมพันธ์กับการกำหนดความเสี่ยงที่สำคัญสำหรับปีต่อไป

ภาพ : สิริกานต์ จงถนอม/อาทิตย์ การดื่ม