การประชุมวางแผนพัฒนาคุณภาพองค์กร ตามเกณฑ์ EdPEx มุ่งสู่มาตรฐานสากล

โดย : Apichet Panya / 24 พ.ค. 2564 / เปิดอ่าน 438 ครั้ง
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.30 น. กองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา จัดการประชุมวางแผนพัฒนาคุณภาพองค์กร ตามเกณฑ์ EdPEx (ครั้งที่ 3) ณ ห้องประชุมชูชาติ กีฬาแปง อาคารสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดี เป็นประธานการประชุม โดยมี รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการ หัวหน้างาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุมฯ และอธิการบดีได้มอบวิสัยทัศน์ นโยบายและทิศทางยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565-2569 โดยมุ่งเน้นตามพันธกิจหลักทั้ง 5 ด้าน ได้แก่

• ผลิตคนไทยศตวรรษที่ 21
  • วิจัยและนวัตกรรม สู่ประโยชน์เชิงพาณิชย์
  • บริการวิชาการ สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนและสังคม
  • ทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นเพื่อความเป็นไทย
  • บริหารงานที่ทันสมัยด้วยธรรมาภิบาล (Good Governance) และเรียนรู้เปลี่ยนแปลงร่วมกัน

ทั้งนี้เพื่อให้คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเตรียมความพร้อมในการพัฒนาคุณภาพองค์กรตามเกณฑ์ EdPEx มุ่งสร้างความเป็นเลิศสู่การบรรลุจุดมุ่งหมายตามวิสัยทัศน์ ของมหาวิทยาลัยพะเยา