การประชุมสัมมนา เรื่อง “การแบ่งปันเรียนรู้เพื่อพัฒนาบุคลากรสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพองค์กร”  ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM

การประชุมสัมมนา เรื่อง “การแบ่งปันเรียนรู้เพื่อพัฒนาบุคลากรสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพองค์กร” ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM

โดย : Apichet Panya / 21 ก.พ. 2565 / เปิดอ่าน 491 ครั้ง
เมื่อวันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 กองแผนงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมประชุมสัมมนา เรื่อง “การแบ่งปันเรียนรู้เพื่อพัฒนาบุคลากรสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพองค์กร” ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM จัดโดย สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษา ที่มีศักยภาพและความพร้อมในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศด้วยเกณฑ์ EdPEx โดยได้รับเกียรติจาก นายสมชาติ น้อยศิริสุข ศ.บวรศิลป์ เชาวน์ชื่น และ ผอ.พรทิพย์ กาญจนนิยต นายวันนี นนท์ศิริ และอนุกรรมการพัฒนาและยกระดับคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ มาเป็นวิทยากรในครั้งนี้

การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิผลระบบสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพองค์กร และสร้างการเรียนรู้ร่วมกันในบุคลากรฝ่ายสนับสนุนในการพัฒนาคุณภาพด้วยเกณฑ์ EdPEx และมีบุคลากรสายสนับสนุนจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีประสบการณ์ในการนำเกณฑ์ EdPEx ไปใช้ในการดำเนินการขององค์กรมาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่บุคลากรสายสนับสนุนหน่วยงานที่ใช้เกณฑ์ EdPEx ซึ่งจะช่วยให้เข้าใจขั้นตอนและกระบวนการดำเนินงานทั้งการประสานงาน เอกสารที่เกี่ยวข้องและการประเมินหน่วยงาน รวมทั้งอุปสรรคในการดำเนินการด้วยเกณฑ์ EdPEx เพื่อเป็นแนวทางให้แก่หน่วยงานอื่นได้นำไปใช้ต่อไป ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้บริหารและบุคลากรจากสถาบันอุดมศึกษาอื่น จำนวน 500 คน พร้อมผู้บริหารและบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 50 คน