โดย : Apichet Panya / 03 มี.ค. 2565 / เปิดอ่าน 524 ครั้ง
เมื่อวันที่ 1 และวันที่ 2 มีนาคม 2565 กองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดการประชุมการจัดทำงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 รายการครุภัณฑ์และสิ่งก่อสร้าง (Mechatronic and Automation) ณ ห้องประชุม Convention 2 โรงแรม วินทรี ซิตี้ รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ โดยการจัดประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้แต่ละส่วนงานได้รับทราบนโยบาย หลักเกณฑ์ และแนวทางในการเตรียมข้อมูลในการจัดทำคำของบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ซึ่งได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานประชุม และมอบนโยบายและแนวทางการทำงบประมาณของมหาวิทยาลัยพะเยา รวมถึงนโยบายการพัฒนาการจัดการศึกษาในกลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายทรงยศ โรจนวีระ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ บรรยายพิเศษ เรื่องพระราชบัญญัติวิธีการงบประมาณ พ.ศ. 2561, นายอินทรายุทธ จันทร์อินทร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดทำงบประมาณ (อดีตผู้อำนวยการกองจัดทำงบประมาณ สำนักงบประมาณ) บรรยายพิเศษ เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำงบประมาณรายจ่ายด้านครุภัณฑ์และสิ่งก่อสร้าง และ ดร.กิจจา ไชยทนุ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา บรรยายและจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ การจัดทำโครงการเพื่อขอรับการจัดสรรงบประมาณด้านครุภัณฑ์และสิ่งก่อสร้าง เพื่อรองรับการจัดการเรียนการสอนในกลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี โดยมีตัวแทนแต่ละคณะเข้าร่วมอบรมครั้งนี้