โดย : Apichet Panya / 09 มี.ค. 2565 / เปิดอ่าน 453 ครั้ง
เมื่อวันอังคารที่ 8 มีนาคม 2565 กองแผนงาน จัดการอบรมหลักสูตร “TQA Executive Concept for Performance Excellence” โดยมีอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ กล่าวเปิดการอบรม และได้รับเกียรติจากอาจารย์สุวิทย์ เจนสวัสดิ์พงศ์ ผู้จัดการส่วนจัดการองค์กรฝ่ายปรึกษาแนะนำ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เป็นวิทยากรบรรยายความเป็นมาของเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA/EdPEx) แนวทางการแต่งตั้งคณะทำงานและพัฒนาองค์กร และหลักการ ของเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ หมวด 1-6 และหมวด 7 การอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ ความเข้าใจในหลักการของเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ และ Strategic Management เพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้และพัฒนาองค์กรมุ่งสู่ EdPEx200 ซึ่งมหาวิทยาลัยพะเยามีเป้าหมายในการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอกด้วยเกณฑ์ EdPEx200 และเกณฑ์รางวัล “การบริหารสู่ความเป็นเลิศ หรือ Thailand Quality Class (TQC)” ตั้งแต่ปีการศึกษา 2565 เป็นต้นไป ผู้เข้าร่วมการอบรมประกอบด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน จำนวน 240 คน ผ่านลื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ Zoom