การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)” หัวข้อ “EdPEx overview และ OP”  ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM

การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)” หัวข้อ “EdPEx overview และ OP” ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM

โดย : Apichet Panya / 01 เม.ย. 2565 / เปิดอ่าน 556 ครั้ง
วันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2565 เวลา 08.30-16.45 น. กองแผนงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)” ครั้งที่ 1 ในหัวข้อ EdPEx overview และ OP ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM จัดโดย สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาที่มีศักยภาพและความพร้อมในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศด้วยเกณฑ์ EdPEx โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.นพ.จิรุฒน์ ศรีรัตนบัลล์ รศ.ดร.ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ และอนุกรรมการพัฒนาและยกระดับคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ มาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญและคุณลักษณะของเกณฑ์ EdPEx ตั้งแต่การจัดทำโครงร่างองค์กร (Organization Profile) การปรับปรุงพัฒนากระบวนการและผลลัพธ์ เพื่อให้สามารถประเมินตนเอง เข้าใจบริบทของสถาบันและสามารถวางแผนให้เกิดการพัฒนา และเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบระบบบริหารงานขององค์กร พัฒนาปรับปรุงกระบวนการและผลลัพธ์ เพื่อเป็นแนวทางให้แก่หน่วยงานอื่นได้นำไปใช้ต่อไป ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้บริหารและบุคลากรจากสถาบันอุดมศึกษาอื่น จำนวน 1,000 คน พร้อมผู้บริหารและบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 35 คน

ภาพ : วรรณวิภา ขัติวงศ์

ข้อมูลข่าว : วรรณวิภา ขัติวงศ์