กองแผนงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)” ครั้งที่ 3 “หัวข้อ หมวด 3-4 และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง” ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM

โดย : Apichet Panya / 29 เม.ย. 2565 / เปิดอ่าน 680 ครั้ง
วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565 เวลา 08.30-16.45 น. กองแผนงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)” ครั้งที่ 3 “ หัวข้อ หมวด 3-4 และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง ” ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ ZOOM จัดโดย สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาที่มีศักยภาพและความพร้อมในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศด้วยเกณฑ์ EdPEx โดยช่วงเช้าได้รับเกียรติจาก ดร.นนทวัฒน์ สุขพล ที่ปรึกษาธนาคารออมสินด้านการประเมินคุณภาพรัฐวิสาหกิจ บรรยายหัวข้อ “หมวด 3 ลูกค้า และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง : 3.1 ความคาดหวังของลูกค้า : 3.2 ความผูกพันของลูกค้า”

ช่วงบ่ายได้รับเกียรติจาก ผศ.อธิศานต์ วายุภาพ ผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ บรรยายหัวข้อ “หมวด 4 การวัด การวิเคราะห์และการจัดการความรู้และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง : 4.1 การวัด วิเคราะห์ และปรับปรุงผลการดำเนินการของสถาบัน : 4.2 การจัดการสารสนเทศ และการจัดการความรู้” และอนุกรรมการพัฒนาและยกระดับคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ ร่วมเสวนากับวิทยากรในครั้งนี้ โดยการประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากรของสถาบันอุดมศึกษา ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่นำเกณฑ์ EdPEx ไปใช้เป็นแนวทางในการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ ได้มีความรู้ ความเข้าใจ สามารถประเมินตนเองได้อย่างรอบด้าน การปรับปรุงพัฒนากระบวนการและผลลัพธ์ เพื่อให้สามารถประเมินตนเอง เข้าใจบริบทของสถาบันและสามารถวางแผนให้เกิดการพัฒนา และเป็นเครื่องมือในการตรวจสอบระบบบริหารงานขององค์กร พัฒนาปรับปรุงกระบวนการและผลลัพธ์ เพื่อเป็นแนวทางให้แก่หน่วยงานอื่นได้นำไปใช้ต่อไป ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้บริหารและบุคลากรจากสถาบันอุดมศึกษาอื่น จำนวน 800 คน พร้อมผู้บริหารและบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 40 คน

ภาพ : วรรณวิภา ขัติวงศ์

ข้อมูลข่าว : วรรณวิภา ขัติวงศ์