กองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรมหลักสูตร “อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างความเข้าใจในเกณฑ์และความเชื่อมโยงกับโครงร่างองค์กรและผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง” ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2565

โดย : Apichet Panya / 30 พ.ค. 2565 / เปิดอ่าน 619 ครั้ง
กองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรมหลักสูตร “อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างความเข้าใจในเกณฑ์และความเชื่อมโยงกับโครงร่างองค์กรและผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง” หมวด 4, 6, 5 โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์สุวิทย์ เจนสวัสดิ์พงศ์ ผู้จัดการส่วนจัดการองค์กรฝ่ายปรึกษาแนะนำ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เป็นวิทยากรบรรยายในครั้งนี้ เริ่มจากการสร้างความเข้าใจในเกณฑ์ หมวด 4 การวัด การวิเคราะห์ และการจัดการความรู้ (Measurement, Analysis, and Knowledge Management) หมวด 6 ระบบปฏิบัติการ (Operations) และหมวด 5 บุคลากร (Workforce) ให้มีความเชื่อมโยงกับโครงร่างองค์กรและผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง โดยอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพองค์กรและการพัฒนาคุณภาพการศึกษา เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัยให้เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศและสากล โดยส่งเสริมสนับสนุนให้คณะและหน่วยงานภายใน นำเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) และเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) มาใช้ในการพัฒนาคุณภาพองค์กรให้บรรลุเป้าหมาย ปรับปรุงผลลัพธ์และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งมหาวิทยาลัยพะเยามีเป้าหมายในการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอกด้วยเกณฑ์ EdPEx200 และเกณฑ์รางวัล “การบริหารสู่ความเป็นเลิศ หรือ Thailand Quality Class (TQC)” ตั้งแต่ปีการศึกษา 2565 เป็นต้นไป

ผู้เข้าร่วมการอบรมประกอบด้วย ผู้บริหาร บุคลากรสายวิชาการ และบุคลากรสายสนับสนุน จากคณะและหน่วยงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 160 คน ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา(ICT1247) อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ Microsoft Team

ข้อมูลข่าว : วรรณวิภา ขัติวงศ์