มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ องค์กรคุณธรรมต้นแบบโดดเด่น ระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

โดย : Apichet Panya / 30 ม.ค. 2566 / เปิดอ่าน 531 ครั้ง
วันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรทิพย์ ชัยฉกรรจ์ ผู้ช่วยอธิการบดี และนางสาวฐิติพร มณีจันสุข ผู้อำนวยการกองแผนงาน ได้รับมอบหมายจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยาเป็นผู้แทนเข้ารับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ องค์กรคุณธรรมต้นแบบโดดเด่น ระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ประธานอนุกรรมการส่งเสริมคุณธรรมจังหวัดพะเยา เป็นผู้มอบเกียรติบัตร ณ ห้องประชุมภูกามยาว ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดพะเยา จังหวัดพะเยา

ตามที่ คณะกรรมการส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ได้กำหนดให้มีการคัดเลือก ชุมชน องค์กร และอำเภอ คุณธรรมต้นแบบโดนเด่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ภายใต้แผนแม่บทส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 (พ.ศ. 2559 -2565) โดยมีนโยบายให้ทุกภาคส่วนขับเคลื่อนคุณธรรมอย่างเป็นรูปธรรม ตามแนวคิด “คุณธรรมนำการพัฒนา”พร้อมที่จะก้าวไปสู่ “สังคมคุณธรรม” ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อให้สังคมมีความเข้มแข็ง สงบสุขร่มเย็น มีจิตสำนึกร่วมกันสร้างสังคมคุณธรรม ที่มีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน และน่าอยู่ ภายใต้หลักธรรมคำสอนทางศาสนา หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และวิถีวัฒนธรรมไทย นั้น

จังหวัดพะเยา โดยคณะอนุกรรมการส่งเสริมคุณธรรม ได้ดำเนินโครงการขับเคลื่อนแผนแม่บทส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 (พ.ศ. 2559 -2565) โดยได้คัดเลือก ชุมชน องค์กร และอำเภอ คุณธรรมต้นแบบโดนเด่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมีผลการคัดเลือกตาม ประกาศจังหวัดพะเยา เรื่อง ผลการคัดเลือก ชุมชน องค์กร และอำเภอ ที่มีผลงานโดดเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรม ระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ลงวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2566 ดังนี้

• ระดับชุมชน จำนวน 2 ชุมชน
    • ชุมชนคุณธรรมวัดตุ่นใต้
    • ชุมชนคุณธรรมวัดนันตาราม
  • ระดับองค์กร จำนวน 6 องค์กร
    • มหาวิทยาลัยพะเยา
    • สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2
    • สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยา
    • ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย อำเภอเชียงม่วน
    • สำนักงานที่ดินจังหวัดพะเยา สาขาจุน
    • วิทยาลัยเทคนิคดอกคำใต้
  • ระดับอำเภอ จำนวน 2 อำเภอ