บุคลากรกองแผนงาน เข้าร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2566

โดย : Apichet Panya / 20 เม.ย. 2566 / เปิดอ่าน 482 ครั้ง
วันที่ 19 เมษายน 2566 บุคลากรกองแผนงาน เข้าร่วม “พิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2566” ซึ่งจัดขึ้นโดย งานกิจกรรมนิสิต กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเคารพและความกตัญญูกตเวทีต่อผู้ใหญ่ เป็นการขอขมาลาโทษที่ผู้น้อยอาจเคยล่วงเกินผู้ใหญ่ อีกทั้งเป็นการขอพรจากผู้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลในการทำงานและการดำเนินชีวิตต่อไป โดยประกอบด้วยกิจกรรมสรงน้ำบูชาพระพุทธรูป และพระบรมรูปจำลองสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตลอดจนกิจกรรมสระเกล้าดำหัวท่านอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารอาวุโส ตามขนบประเพณีวัฒนธรรมอันดีของล้านนา ณ ลานอเนกประสงค์หลังอาคารสำนักงานอธิการบดี

ภาพ : อริสรา สุธรรมเม็ง

ข้อมูลข่าว : อภิเชษฐ ปัญญา