กองแผนงาน เข้าศึกษาดูงานการบริหารแผนยุทธศาสตร์กระทรวงสาธารณสุข และ Dashboard การติดตามประเมินผล ณ กองยุทธศาสตร์และแผนงาน ตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

โดย : Apichet Panya / 20 เม.ย. 2566 / เปิดอ่าน 550 ครั้ง
วันที่ 19 เมษายน 2566 กองแผนงาน นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ ผู้ช่วยอธิการบดี, นางสาวฐิติพร มณีจันสุข รักษาการแทนผู้อำนวยการกองแผนงาน, นางสาวอัมพิกา อัมพุธ หัวหน้างานแผนยุทธศาสตร์, นายฤทธิชัย มณีทิพย์ หัวหน้างานสารสนเทศเชิงยุทธศาสตร์ และคณะผู้ศึกษาดูงาน เข้าศึกษาดูงาน การบริหารแผนยุทธศาสตร์กระทรวงสาธารณสุขและ Dashboard การติดตามประเมินผล เพื่อการจัดทำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย 20 ปี และการเชื่อมโยงกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ตอบสนองกับแผนยุทธศาสตร์ชาติและแผนกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ให้มีแนวทางการดำเนินงานในเชิงรุกมากขึ้น สามารถติดตาม ประเมินผล และมีการรายงานผลเพื่อการตัดสินใจให้กับผู้บริหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ นายแพทย์นนท์ จินดาเวช รองผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข, นางวิไลลักษณ์ เรืองรัตนตรัย (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ) หัวหน้ากลุ่มพัฒนายุทธศาสตร์ด้านสุขภาพ, นางสาวโศรดากรณ์ พิมลา (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ) หัวหน้างานพัฒนายุทธศาสตร์ด้านสุขภาพ 3, นางศศิภา จันทรา (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ) หัวหน้างานพัฒนายุทธศาสตร์ด้านสุขภาพ 1 พร้อมด้วยบุคลากร กองยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้เกียรติในการต้อนรับทีมศึกษาดูงานจากกองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา ณ ห้องประชุม 1 กองยุทธศาสตร์และแผนงาน ชั้น 4 อาคาร 6 ตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข

ข้อมูลข่าว : อภิเชษฐ ปัญญา